หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > กิจกรรมส่งเสริมครูเพื่อสร้างบทเรียนออนไลน์เพื่อยกระดับการศึกษาไทย (รอบอบรมกรุงเทพมหานคร)

2020-08-11 12:45:49

กิจกรรมส่งเสริมครูเพื่อสร้างบทเรียนออนไลน์เพื่อยกระดับการศึกษาไทย (รอบการอบรมกรุงเทพมหานคร)

วันที่ 8 – 9 สิงหาคม 2563 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดกิจกรรมฝึกอบรมการสร้างบทเรียนออนไลน์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมครูเพื่อสร้างบทเรียนออนไลน์เพื่อยกระดับการศึกษาไทย ตามแผนงานงบบูรณาการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการเรียนรู้กระทรวงศึกษาธิการ ณ โรงแรมทีเคพาเลซ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยมีวิทยากรจากสาขาธุรกิจระหว่างประเทศยุคดิจิทัล อาจารย์ภิญญา ชัยสงคราม และอาจารย์พงศ์ระพี แก้วไทรฮะ ตลอดจนทีมผู้ช่วยและเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นผู้บรรยายและดำเนินกิจกรรม โดยในการฝึกอบรมมีการนำเสนอเทคนิคการบันทึกสื่อการสอนที่หลากหลาย ตั้งแต่การใช้อุปกรณ์พื้นฐานและซอฟต์แวร์สำหรับใช้งานทั่วไป เช่น PowerPoint ซอฟต์แวร์และบริการออนไลน์ฟรีอย่าง OBS และ Loom ไปจนถึงการใช้เครื่องมือประเภท Smart Board, Tablet และโปรแกรมตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพอย่าง Davinci Resolve รวมไปถึงขั้นตอนการนำสื่อวิดีโอขึ้นเผยแพร่บน YouTube การสร้างข้อสอบออนไลน์ และการสร้างหน้าเว็บไซต์สำหรับเผยแพร่บทเรียน